Có nên làm đẹp âm hộ ngay khi đẻ xong?

bây chừ nhiều chị em rủ nhau đi phẫu thuật cách làm thu nhỏ cô bé, thậm chí nhiều mẹ có nhu cầu thẩm mỹ vùng kín cùng lúc khâu tầng sinh môn ngay sau sinh.

Theo thời kì, tuổi tác, quá trình sinh nở nhiều lần khiến vùng kín của hầu hết các chị em bị rơi vào tình trạng “xuống cấp” trầm trọng trở nên giãn rộng, nhăn nheo, mất tính đàn hồi. Vùng kín bị giãn rộng quá nhiều khiến chị em không còn tự tin trong các cuộc “yêu” với chồng.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều chị em đã nghĩ tới giải pháp lam se khit vung kin. Thậm chí, không ít chị em sau sinh có nhu cầu thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn. Tuy nhiên, ít ai nghĩ đến những nguy cơ của việc làm này ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào.

Có nên thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn ngay sau sinh?

Theo thầy thuốc chẳng thể phủ nhận hiệu quả của việc, thẩm mỹ vùng kín, may vá tầng sinh môn mang lại như giúp đàn bà lấy lại cảm giác, tăng hứng thú ở nam giới, cải thiện cuộc sống gia đình... nhưng không phải lúc nào việc thẩm mỹ vùng kín ngay sau sinh cũng thực hiện được như ý vì lúc đó bác sĩ chủ yếu chú trọng vào vấn đề cầm máu và làm lành vết thương mà không nghĩ đến nhiều vấn đề thẩm mỹ. Đó chính là ngăn trở lúc khâu sau khi sinh.

Nhu cầu giải phẫu thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn sau sinh thường sẽ không dễ dàng làm bệnh nhân ưng ý và việc bệnh nhân mong rằng vùng kín bình phục như cũ là rất khó.

Nếu có điều kiện, bệnh nhân không quá đông, bác sĩ đủ tĩnh tâm thì việc cách làm khít cô bé cùng lúc với khâu tầng sinh môn sau sinh có thể làm được và có thể khiến bệnh nhân ưng. Tuy nhiên, không nên hy vọng hoàn toàn bởi vì có những nguy cơ khác làm bác sĩ không kiên nhẫn như sinh con to, băng huyết,… bác sĩ phải lo những việc khác để bảo toàn tính mệnh đầu tiên cho mẹ.

Mặc dù việc giải phẫu thẩm mỹ vùng kín hay khâu tầng sinh môn đều không ảnh hưởng đến thai nhi hay việc có thai sau này cho các bà mẹ nhưng thầy thuốc cũng khuyến cáo, chị em vừa mới sinh không nên sốt sắng làm phẫu thuật thu nhỏ vùng kín.

Bao lâu sau sinh được thẩm mỹ vùng kín?

Theo thầy thuốc chia sẻ, sau sinh 6 tháng khi dạ con co lại, ổn định, các bà mẹ có thể đi tân trang vùng kín.

coi sóc vùng kín tránh nhiễm trùng và nhanh phục hồi sau sinh, thầy thuốc cũng lưu ý các bà mẹ không được ngồi xổm, khi ngồi cần có miếng lót.

Ngoài ra, các bà mẹ có thể tập các động tác Kegel. Tuy nhiên động tác này chỉ tương trợ một phần, không phải lúc nào cũng thành công.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng lưu ý thêm các bà mẹ không được nhịn tiểu và cần phải vệ sinh vùng kín hàng ngày, không quan hệ dục tình đại gây viêm nhiễm.

Ưu - nhược điểm của thẩm mỹ vùng kín

Ưu điểm:

- trước nhất là về vấn đề thẩm mỹ khiến phụ nữ tự tín hơn

- Thẩm mỹ vùng kín không ảnh hưởng đến khoái cảm.

Nhược điểm:

- tất thảy sự can thiệp dao kéo đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến chết người. thí dụ một mũi thuốc tiêm gây tê có thể gây sốc phản vệ. Chính bởi vậy, mọi người cần chọn cơ sở có uy tín để thực hành.

- Ngoài ra, nếu thầy thuốc làm không khéo, vùng kín sẽ không được đẹp. Da vùng kín mềm, giãn rộng, nhăn nheo bởi vậy để cắt cân đối là điều không dễ, bác sĩ cắt không khéo sẽ rất xấu, không được như mong muốn.

Lưu ý:

- Mỗi ca phẫu thuật vùng kín kéo dài từ 30-45 phút. Khi giải phẫu, chị em nên tuân lời khuyên của bác sĩ, nên kiêng quan hệ ít nhất một tháng rưỡi, giữ sạch vùng kín, dùng đồ lót thông thoáng, không bó sát và vệ sinh thẳng.

- soát định kỳ theo lịch hẹn.Nếu vết thương có dấu hiệu đau nhức, sưng cần đến bệnh viện thẩm tra lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *